VIE |
ENG

Bạn thực sự biết cách truyền thông hiệu quả?

Truyền thông như thế nào hiệu quả? Đây là câu hỏi nhiều lời đáp. Bạn cần phải biết cách truyền thông hiệu quả thì sản phẩm của bạn mới đến tay người tiêu dùng một cách nhanh nhất. Bài viết này sẽ đưa ra những gợi ý về cách truyền thông hiệu quả để bạn tham khảo.

Thứ nhất, không độc đoán

truyen-thong-nhu-the-nao-hieu-qua-01.jpg

Truyền thông đúng cách không độc đoán

Bạn không được bày tỏ quan điểm một cách cá nhân mà càng cần ba phải càng tốt. Xây dựng thông điệp đúng đắn là một trong những điều bạn cần ghi nhớ khi muốn trả lời cho câu hỏi: “Truyền thông hiệu quả như thế nào?”. Nếu sản phẩm của bạn là sản phẩm dàng cho người cao tuổi thì bạn không được tiếp thị đến những người ở độ tuổi trung niên hay là trẻ.

Thứ hai, lựa chọn đúng thông điệp

Bạn đã hiểu rõ thông điệp của sản phẩm mà bạn muốn người nghe nhận được chưa? Bạn cần phải trả lời được câu hỏi này trước khi muốn truyền thông hiệu quả. Theo Phó tổng giám đốc Công ty Á Châu thì thông điệp là bước cuối cùng trong giai đoạn của chiến lược Marketing.

Thứ ba, thể hiện đúng tinh thần

Tinh thần của một doanh nghiệp là rất quan trọng. Nếu muốn nhiều người biết đến thương hiệu của doanh nghiệp thì những người làm truyền thông phải thể hiện được đúng “chất” của doanh nghiệp đó. Vậy Truyền thông hiệu quả như thế nào để thể hiện đúng chất?

truyen-thong-nhu-the-nao-hieu-qua

Thể hiện đúng “chất” sản phẩm là việc người làm truyền thông cần làm

“Chất” của doanh nghiệp trong vấn đền truyền thông được thể hiện qua những quảng cáo, poster, cataloge,… Điều này, những người làm truyền thông phải rất chuyên nghiệp và nắm bắt được tâm lý của khách hàng.

Thứ tư, lựa chọn kênh để truyền thông

Có nhiều cách để truyền thông hiệu quả bằng những phương tiện như báo, tạp chí, mạng xã hội, chiến dịch, quảng cáo hội chợ, tổ chức sự kiện…. Những người làm truyền thông cần phải nắm vững đối tượng, sản phẩm của mình để truyền thông đúng cách. Có thể thực hiện 1 trong những cách truyền thông trên hoặc thể hiện đồng thời những cách truyền thông trên.

truyen-thong-hieu-qua-nhu-nao-03.jpg

Triển lãm là một trong những cách thức truyền thông hiệu quả

Được thành lập từ năm 2004, Công ty Cổ phần Quảng cáo và Hội chợ Triển lãm C.I.S Vietnam là đơn vị về truyền thông hàng đầu tại Việt Nam. Với sự chuyên nghiệp và bề dày kinh nghiệm, C.I.S Vietnam đã tổ chức rất thành công những hội trợ triển lãm và sự kiện lớn như: Vietnam Auto Expo 2017, Vietnam Motorcycle Show 2017, VSIEXPRO 2016, VIETSHIP 2012,….

Với sự cam kết chất lượng và uy tín hàng đầu, C.I.S Vietnam chắc chắn là sự lựa chọn dịch vụ triễn lãm truyền thông tốt ở Việt Nam.

 

Tin liên quan