VIE |
ENG

Khai mạc Triển lãm Quốc tế Công nghệ & Thiết bị Điện

Triển lãm Vietnam ETE 2016 và Hội chợ triển lãm ENERTEC Expo 2016 là sự kiện được tổ chức thường niên dưới sự chỉ đạo của Bộ Công Thương, UBND TP.Hồ Chí Minh nhằm đáp ứng yêu cầu tiết kiệm năng lượng trong sản xuất, tiêu dùng, quảng bá sản phẩm tiết kiệm năng lượng, các sản phẩm và công nghệ tiết kiệm năng lượng mới nhất, hỗ trợ doanh nghiệp tìm kiếm thị phần, đổi mới thiết bị, công nghệ từng bước đáp ứng nhu cầu của thị trường xuất khẩu. Triển lãm có quy mô gần 250 gian hàng của trên 160 doanh nghiệp Việt Nam và Quốc tế thuộc lĩnh vực năng lượng xanh và thiết bị điện.

 

Phát biểu tại Lễ Khai mạc, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải nhận định: mặc dù hiện nay các doanh nghiệp ngành cơ khí của Việt Nam đã sản xuất đáp ứng được khoảng 90% các phụ kiện, thiết bị chính cho lưới điện, tuy nhiên, đối với lĩnh vực công nghệ, thiết bị điện và các sản phẩm tiết kiệm năng lượng thì năng lực sản xuất trong nước chưa tương xứng với tiềm năng phát triển. Trên thực tế, tiềm năng của ngành điện và ngành công nghiệp thiết bị điện là rất lớn dẫn đến nhu cầu thiết yếu trong việc tìm kiếm, đầu tư thiết bị, công nghệ, sản xuất sản phẩm thiết bị điện tiết kiệm năng lượng. Cùng với việc tăng cường đầu tư, đổi mới khoa học công nghệ, các doanh nghiệp ngành thiết bị điện, ngành năng lượng Việt Nam đã và đang đạt được nhiều tiến bộ, cung ứng ra thị trường nhiều sản phẩm có hàm lượng công nghệ cao, không chỉ đáp ứng tốt nhu cầu thị trường trong nước mà còn từng bước đáp ứng nhu cầu thị trường xuất khẩu.

 

Triển lãm Vietnam ETE 2016 và Hội chợ triển lãm ENERTEC Expo 2016 là cơ hội để các doanh nghiệp trong nước và quốc tế hợp tác, thu hút đầu tư, trao đổi khoa học công nghệ, mở rộng liên doanh liên kết, tăng cường xúc tiến thương mại, thúc đẩy phát triển chuyên ngành. Trong khuôn khổ của triển lãm sẽ diễn ra nhiều hoạt động hướng tới cộng đồng, doanh nghiệp như: Hội thảo chuyên ngành với chủ đề “Tiết kiệm năng lượng với công nghệ chiếu sáng đô thị bằng đèn LED”, cùng các hoạt động phối hợp kết nối giao thương nhằm giúp các doanh nghiệp tìm kiếm đối tác tiêu thụ sản phẩm, đại lý bán hàng, đầu tư.

 

Triển lãm diễn ra từ ngày 20 – 23/7/2016 tại Trung tâm Hội chợ và triển lãm Sài Gòn SECC, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh.

Tin liên quan