VIE |
ENG

Khai mạc Vietnam ETE & Enertec Expo 2019

Triển lãm quốc tế công nghệ - thiết bị điện và Hội chợ triển lãm quốc tế về công nghệ sản phẩm tiết kiệm năng lượng - năng lượng xanh (Vietnam ETE & Enertec Expo 2019) khai mạc sáng 17/7 tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn (SEEC), TPHCM. 

Một gian hàng tham gia Vietnam ETE & Enertec Expo 2019. Ảnh: VGP/Lê Anh

Với quy mô tăng gấp 2 lần so với năm 2018, diện tích trưng bày hơn 10.000m2, Vietnam ETE & Enertec Expo 2019 thu hút gần 400 doanh nghiệp với nhiều thương hiệu và doanh nghiệp hàng đầu ngành năng lượng như:  EVN HCMC, Gelex, ABB, LS Vina, Panasonic, Philips, Long Giang, APS, Tuấn Ân, Thịnh Phát, Hòa Phát Legrand, Điện Quang, HENGS Vietnam, VNG, NES…

Trong khuôn khổ triển lãm, hàng loạt sự kiện chuyên ngành được tổ chức, nhằm gia tăng cơ hội xúc tiến thương mại và thu hút đầu tư như: tổ chức các Hội thảo chuyên đề; tổ chức chương trình kết nối giao thương giữa doanh nghiệp Việt Nam với doanh nghiệp các nước tham gia triển lãm.

Theo ông Trương Thanh Hoài, Cục trưởng Cục Công nghiệp (Bộ Công thương), giai đoạn 2015 - 2025, ngành sản xuất thiết bị điện cần phát triển để đáp ứng 70% nhu cầu trong nước về thiết bị đường dây và trạm biến áp; 55% về động cơ điện; 60-70% nhu cầu trong nước về các loại công tơ điện, khí cụ điện… Chính phủ cũng đã ban hành nhiều chính sách ưu đãi đối với sản xuất thiết bị tiết kiệm năng lượng tái tạo, phát triển năng lượng sạch, công nghệ sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả.

Do đó, Vietnam ETE & Enertec Expo 2019 sẽ là cơ hội, là cầu nối giao thương thiết thực cho các doanh nghiệp trong ngành thúc đẩy kinh doanh, đầu tư và phát triển năng lượng trong thời gian tới.

Ông Sei Chang Jang, Chủ tịch Hiệp hội các nhà sản xuất điện Hàn Quốc, cho biết, trong ngành Điện, Hàn Quốc là nước xuất khẩu lớn thứ 6 thế giới và công suất phát điện lên đến 123GW, với chất lượng Điện là tốt nhất trên thế giới.

Tại Vietnam ETE & Enertec Expo 2019, hơn 150 doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc đã tham dự. Trong đó, có các đơn vị như Tập đoàn Điện lực Hàn Quốc, Công ty TNHH Mạng dữ liệu tri thức điện Hàn Quốc, Viện nghiên cứu công nghệ điện tử Hàn Quốc (KERI)... sẽ giới thiệu các thiết bị, công nghệ tiên tiến nhất của ngành công nghiệp điện, truyền tải và phân phối điện cũng như năng lượng tái tạo. Các doanh nghiệp Hàn Quốc kỳ vọng thông qua sự kiên chuyên ngành này có thể hợp tác, đầu tư với các doanh nghiệp Việt Nam trong thời gian tới.

 

Tin liên quan