VIE |
ENG

Kinh nghiệm tổ chức truyền thông hiệu quả

Truyền thông là cách nhanh nhất để bạn truyền đạt thông tin đến mọi người. Truyền thông bao gồm rất nhiều loại hình như: họp báo, triển lãm, hội chợ… Và để có thể tổ chức một sự kiện truyền thông thành công thì cần phải có kinh nghiệm nhất định.

Có thể thấy, công nghệ thông tin ngày càng phát triển như vũ bão, các phương tiện truyền thông như: tivi, báo, tạp chí… ngày càng đa dạng. Thông qua đó, ta có thể biết đến những tin tức mới của xã hội, biết được những buổi triển lãm, hội chợ giới thiệu các mặt hàng mới. Những điều đó được gọi chung là tổ chức sự kiện truyền thông. Vậy tổ chức sự kiện truyền thông là gì và muốn tổ chức thì cần có những điều gì?

Tổ chức sự kiện truyền thông là gì ?

kinh_nghiem_to_chuc_truyen_thong_01.jpg

Quan cảnh của một sự kiện truyền thông.

Tổ chức sự kiện truyền thông hay tổ chức truyền thông, thông qua các hình thức như : triển lãm, hội chợ, họp báo… để truyền đạt những thông tin mới, quan trọng đến cho mọi người, đến cho những đối tượng mà bên tổ chức muốn hướng đến. Một buổi tổ chức truyền thông có thể liên quan đến kinh tế, xã hội hay các vấn đề văn hóa, giáo dục…

Kinh nghiệm tổ chức truyền thông cần có.

Để có thể tổ chức một sự kiện thành công thì yêu cầu đầu tiên đó là bộ phận tổ chức phải có kinh nghiệm tổ chức truyền thông. Sau đây là một số kinh nghiệm khi tổ chức một sự kiện truyền thông :

  • Xác định số lượng khách mời để có thể thuê không gian tổ chức cho hợp lý.

  • Kiểm tra kỹ càng chất lượng của không gian tổ chức truyền thông : bàn, ghế, mic, loa…

  • Chuẩn bị đầy đủ các phương án, kế hoạch phòng bị khi có sự cố xảy ra ngoài ý muốn.

  • Tổ chức tiếp đón khách mời, khách tham quan một cách nồng hậu. Cũng như chuẩn bị các bảng khảo sát để có thể thu thập ý kiến, từ đó rút kinh nghiệm và đưa ra những kế hoạch mới cho công ty.

kinh_nghiem_to_chuc_truyen_thong_02.jpg

Xác định không gian phù hợp cho buổi tổ chức truyền thông.

Với những công ty, doanh nghiệp mới thành lập, chưa có nhiều kinh nghiệm tổ chức truyền thông, thì nên thuê những công ty tổ chức sự kiện uy tín làm. Họ có đội ngũ nhân viên với dày dạn kinh nghiệm, sẽ dễ dàng tổ chức một sự kiện truyền thông hoành tráng và thành công hơn. Một trong nhưng công ty hàng đầu về tổ chức sự kiện hiện nay tại Việt Nam đó là C.I.S Vietnam ( truy cập tại địa chỉ http://cisvietnam.com.vn ). Với kinh nghiệm đã tổ chức cho rất nhiều công ty, tập đoàn lớn, C.I.S Vietnam sẽ là cái tên mà bạn cần khi tổ chức truyền thông.

Với những kinh nghiệm đã chia sẻ ở trên, mong rằng bạn sẽ có một buổi tổ chức truyền thông thành công tốt đẹp!

Tin liên quan