VIE |
ENG

Ngành công nghiệp ô tô Việt Nam còn rất nhiều dư địa phát triển

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải khẳng định, triển lãm Vietnam AutoExpo 2019 qua 15 năm tổ chức luôn được cộng đồng các doanh nghiệp và các cơ quan quản lý nhà nước đánh giá cao về quy mô và chất lượng, đã trở thành triển lãm chuyên ngành về các loại xe ô tô thương mại hàng đầu tại Việt Nam. Sự kiện đã có tác động tích cực đối với thị trường cũng như góp phần thúc đẩy ngành công nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô, xe máy cùng các ngành công nghiệp hỗ trợ liên quan của Việt Nam phát triển.

nganh cong nghiep o to viet nam con rat nhieu du dia phat trien

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải phát biểu tại lễ khai mạc

Đáng chú ý, kinh tế Việt Nam đang duy trì đà tăng trưởng tốt, tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý I/2019 tăng 6,79% so với cùng kỳ năm trước; các doanh nghiệp như Thaco, Hyundai Thành Công, VinFast đã và đang tiếp tục đầu tư cho sản xuất lắp ráp xe; lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ cũng được Chính phủ rất quan tâm, chú trọng; hợp tác quốc tế trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ cũng được tăng cường hoạt động xúc tiến đầu tư mạnh mẽ, đa dạng hóa các dòng sản phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường.

Đây là những yếu tố cho thấy ngành công nghiệp ô tô cũng như thị trường ô tô, xe máy và công nghiệp hỗ trợ tại Việt Nam còn rất nhiều dư địa phát triển để các doanh nghiệp tham gia đầu tư sản xuất, kinh doanh.

nganh cong nghiep o to viet nam con rat nhieu du dia phat trien

Các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm

Tại triển lãm Vietnam AutoExpo 2019, khách tham quan có cơ hội trải nghiệm rất nhiều các dòng xe khác nhau như: xe du lịch, xe tải, xe buýt, xe chuyên dụng và các loại mô tô, xe máy, xe điện cũng như linh phụ kiện, thiết bị và đồ chơi ô tô, xe máy... Ngoài sự hiện diện của các đơn vị sản xuất kinh doanh trong nước còn có các khu trưng bày riêng của các doanh nghiệp đến từ Trung Quốc, Nga, Mỹ, Hà Lan, Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia, Ấn Độ, Indonesia và Đài Loan…

nganh cong nghiep o to viet nam con rat nhieu du dia phat trien

Không gian trưng bày hoành tráng của thương hiệu Việt – VinFast

Bên cạnh đó là không gian trưng bày hoành tráng và đẹp mắt ở trung tâm nhà triển lãm, thương hiệu Việt – VinFast - giới thiệu tới công chúng mẫu sedan Lux A 2.0, mẫu hatchback Fadil và xe máy điện Klara. Khách tham quan còn có cơ hội chạy thử xe Fadil và chơi game lái xe giả lập. Đây là một trong những sự kiện rất được mong đợi.

Mitsubishi Motors Việt Nam mang đến Vietnam AutoExpo lần này các dòng xe chủ lực như Pajero Sport, Outlander, Xpander và Triton - những mẫu xe mạnh mẽ, an toàn và không ngừng cải tiến về công nghệ. Trong đó, “DYNAMIC SHIELD” - ngôn ngữ thiết kế mới năng động, hiện đại, đậm chất thể thao - mang tính đột phá và giữ vai trò chủ đạo trong dòng sản phẩm của Mitsubishi.

nganh cong nghiep o to viet nam con rat nhieu du dia phat trien

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải thăm các gian hàng tại triển lãm

Xe thương mại và xe chuyên dụng đã trở thành thế mạnh của Vietnam AutoExpo nhiều năm qua. Các doanh nghiệp như Tổng công ty Máy động lực và máy nông nghiệp Việt Nam (VEAM), Đông Phong, Cao Thanh Đạt... cũng giới thiệu nhiều sản phẩm mới nhất ra thị trường.

Lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ là nội dung quan trọng của triển lãm nhằm thúc đẩy hơn nữa ngành công nghiệp sản xuất và lắp ráp ô tô, xe máy tại Việt Nam. Các loại phụ tùng, linh kiện, thiết bị bảo dưỡng, sửa chữa và đồ chơi ô tô, xe máy với hàng trăm gian trưng bày trong nước và quốc tế như: DCar, Tân Phát, MBI Motor, Exxon Mobil, Kenda Vietnam, Yangmin, Vietmap, Maxxis, S-Oil, CNT, Vietinbank... hứa hẹn đáp ứng được kỳ vọng của các khách hàng tiềm năng và công chúng đến tham quan.

Trong thời gian diễn ra triển lãm còn có chương trình kết nối giao thương với sự tham gia của hơn 100 doanh nghiệp nhằm kết nối, xúc tiến giao lưu thương mại, mua bán trao đổi khoa học công nghệ, thúc đẩy tiêu dùng. Vietnam AutoExpo 2019 sẽ kết thúc vào ngày 15/6/2019.

 

 

Tin liên quan