VIE |
ENG

VietNam AutoExpo 2017: Sân chơi của các dòng xe thương mại

VOVGT - Triển lãm quốc tế về phương tiện giao thông và công nghiệp phụ trợ (Việt Nam AutoExpo 2017) tiếp tục là sân chơi chủ yếu cho các dòng xe thương mại…

 

Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải phát biểu tại Lễ Khai mạc

Sáng nay (7/6), tại Trung tâm triển lãm quốc tế I.C.E – Cung Văn hóa Hữu nghị (Hà Nội) đã chính thức khai mạc Triển lãm Quốc tế lần thứ 14 về phương tiện giao thông và công nghiệp phụ trợ - VietNam AutoExpo 2017.

Triển lãm là sự kiện thường niên, được sự bảo trợ của Bộ Công Thương và các Bộ, Ban ngành hữu quan, do Viện nghiên cứu chiến lược chính sách công nghiệp - IPSI (Bộ Công Thương), Công ty quảng cáo và hội chợ triển lãm C.I.S Vietnam và Hội kỹ sư ôtô Việt Nam - VSAE phối hợp tổ chức.

Tại Lễ Khai mạc, Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải nhận định: “Xây dựng ngành công nghiệp ô tô Việt Nam trở thành ngành công nghiệp quan trọng của đất nước để đáp ứng tối đa nhu cầu thị trường nội địa về các loại xe tải, xe khách thông dụng và các loại xe chuyên dùng. Phấn đấu để Việt Nam trở thành nhà cung cấp linh kiện, phụ tùng và một số chi tiết có giá trị cao trong chuỗi sản xuất công nghiệp ô tô trên thế giới là mục tiêu của quy hoạch phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt”.

Vietnam AutoExpo là sự kiện thường niên được tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Công Thương và các ban ngành liên quan

Trong khuôn khổ VietNam AutoExpo 2017 có 3 nội dung trưng bay chính gồm: Các loại ôtô thương mại như xe tải, xe buýt và các loại xe chuyên dụng: môtô, xe máy, xe đạp điện. Bên cạnh đó là các ngành công nghiệp phụ trợ như nguyên vật liệu, thiết bị cho chế tạo, sản xuất và lắp ráp ôtô, môtô, xe máy, xe đạp, hay phụ tùng, linh kiện đồ chơi xe hơi...cùng các lĩnh vực liên quan khác như dịch vụ garage, sửa chữa, bảo dưỡng, ngân hàng, bảo hiểm, tư vấn hỗ trợ sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng.

Triển lãm được đánh giá là mang tính thời sự cao trong lĩnh vực phương tiện giao thông, vận tải và công nghiệp phụ trợ, ngoài ra còn liên tục cập nhật những công nghệ, sản phẩm mới nhất, theo sát diễn biến của thị trường. Bên cạnh đó, chương trình còn có những tác động tích cực trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh phương tiện giao thông, kết nối với thị trường, mang lại nhiều cơ hội kinh doanh, giao thương, xúc tiến thương mại, và là môi trường thuận lợi cho các doanh nghiệp tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

Triển lãm được xem là môi trường lý tưởng cho các nhà sản xuất xe thương mại

Vietnam Autoexpo 2017 được kỳ vọng đem đến cái nhìn toàn cảnh cho thị trường ô tô phân khúc xe thương mại. Năm 2016, được giới chuyên gia đánh giá là năm thành công của thị trường ô tô Việt Nam khi doanh số bán hàng đạt hơn 304.000 xe, tăng 24% so với năm 2015. Trong đó, xe thương mại tăng 25% và xe chuyên dụng tăng 33% so với cùng kỳ năm trước. Mở đầu quý 1 năm 2017, toàn thị trường ô tô Việt Nam bán ra gần 65.000 xe ô tô mới các loại, tăng khoảng 8% so với cùng kỳ năm ngoái. Những con số này cho thấy sự phục hồi và phát triển khởi sắc đáng mừng của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam.

Triển lãm được xem là môi trường lý tưởng cho các nhà sản xuất xe thương mại khi ra mắt sản phẩm mới. Tại triễn lãm, khách hàng có cơ hội trải nghiệm nhiều các dòng xe khác nhau như xe du lịch, xe tải, xe buýt, xe chuyên dùng và các loại xe thông dụng.

Đã qua 13 năm tổ chức thành công, Vietnam Autoexpo 2017 đang dần trở thành sân chơi chuyên nghiệp cho các nhà sản xuất, kinh doanh ô tô trong nước và quốc tế. Năm 2016, có 12 quốc gia tham gia trưng bày, thu hút 75.000 lượt khách tham quan. Năm nay, triển lãm đạt quy mô trên 10.000 m2 diện tích trưng bày, và rất nhiều thương hiệu đã gắn bó lâu năm, đi cùng với những thương hiệu mới. Điển hình là Tổng công ty máy động lực và máy nông nghiệp Việt Nam - VEAM, các công ty đầu tư máy và phát triển Việt Nam - VIMID, CAMC Việt Nam, FAW, ô tô Vũ Linh, TCE…

Việt Nam AutoExpo 2017 sẽ mở cửa từ 7-10/6 tại Cung văn hóa hữu nghị Việt-Xô (Hà Nội).

Một số hình ảnh tại Triển lãm:

Tiết mục văn nghệ trong Lễ khai mạc

Xe tải thương mại Howo

Mẫu xe bồn của FAW

Mẫu xe tải cần cẩu Tadano

Các mẫu xe trưng bày của công ty FAW

Gian trưng bày của công ty phụ tùng ô tô Gia Hưng

Năm nay Việt Nam AutoExpo đạt quy mô trên 10.000 m2diện tích trưng bày

Má phanh sứ elig

CAMC Việt Nam

Vietnam Autoexpo 2017 đang dần trở thành sân chơi chuyên nghiệp cho các nhà sản xuất, kinh doanh ô tô trong nước và quốc tế

Dầu nhớt GRANTT

Việt Nam AutoExpo 2017 là cơ hội để các doanh nghiệp kết nối với thị trường, tìm kiếm đối tác, khách hàng tiềm năng

Vietnam Autoexpo 2017 được kỳ vọng đem đến cái nhìn toàn cảnh cho thị trường ô tô phân khúc xe thương mại

Tin liên quan