VIE |
ENG

Vietnam AutoExpo 2018 - 'đất diễn' của môtô

Triển lãm năm nay nhộn nhịp hẳn từ ngày khai mạc bởi sự có mặt của các hãng môtô phân khối lớn.

Khác với mọi năm, Việt Nam AutoExpo 2018 tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, thay vì ở Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô. Ngay tại sảnh ngoài, gian hàng của thương hiệu Nga, Gaz lần đầu tham dự giới thiệu những mẫu xe tải bốc dỡ bên hông Gazelle Next, xe buýt 17 chỗ Gazelle Next Citiline, xe tải Business 4x4, hai mẫu tải hạng trung Gazon Next và Sadko 4x4.

Thương hiệu xe Gaz đến từ Nga lần đầu tham dự.

Thương hiệu xe Gaz đến từ Nga lần đầu tham dự.

Trong gian chính của Trung tâm hội nghị, cảnh tượng khiến những người tổ chức AutoExpo cũng không ngờ tới - khách hàng đông đúc như Motor Show. Những e ngại về một triển lãm thiên về phương tiện vận tải và phụ trợ sẽ vắng khách đã không còn, bởi sự xuất hiện của bốn hãng môtô gồm Ducati, Harley-Davidson, Triumph và Royal Enfield.

Thương hiệu xe Italy, Ducati đem đến 26 mẫu xe phân khối lớn, trong đó nổi bật là siêu phẩm Panigale V4 S, Multistrada 1260 Pikes Peak, Scrambler 1100, Monster 821 phiên bản mới, cùng dàn Scrambler với nhiều phong cách.

Siêu phẩm Ducati Panigale V4 S.

Siêu phẩm Ducati Panigale V4 S.

Hãng môtô đến từ Mỹ, Harley-Davidson trưng bầy dòng Softail 2018 cùng dàn chiến mã phiên bản giới hạn kỷ niệm 115 năm thành lập hãng xe. Triumph, thương hiệu môtô đến từ Anh quốc đem đến những Street Twin, các mẫu mới nhất dòng Bonneville, Roadster, Street Triple hay mẫu Adventure mới nhất là Tiger 800 Xca.

Ba gian hàng Harley-Davidson, Triumph và Royal Enfield.

Ba gian hàng Harley-Davidson, Triumph và Royal Enfield.

Royal Enfield với các tên tuổi như Bullet 500, Classic 500, Continental GT (535 phân khối) và mẫu xe mới nhất chuyên off-road hay đi phượt Himalayan (411 phân khối). Sát bên thương hiệu Royal Enfield là hãng xe độ KC Motors đến từ Hàn Quốc với 3 mẫu Noble Klasse Solarti, Carnival L9, Carnival Hi-limousine.

Tại khu vực hàng công nghiệp phụ trợ là những đơn vị đến từ trong nước và quốc tế như Dunlop, CNC Hà Nội, Daichi, Vietmap, má phanh Elig, mũ bảo hiểm HJC, Motoworld, Fast Auto, Nam Vũ, Đặng Gia. Phía trong cùng là những gian hàng đến từ Trung Quốc, cung cấp các mặt hàng linh kiện xe máy, ôtô. Số lượng doanh nghiệp Trung Quốc áp đảo tại triển lãm.

Khách thăm quan có dịp lái thử những mẫu môtô của Ducati, Harley-Davidson, Triumph và Royal Enfield ở khu vực ngoài trời. Vietnam AutoExpo lần thứ 15 vắng bóng các gian hàng xe đạp và xe điện, khác hẳn với các triển lãm trước.

Gian hàng của các đơn vị cung cấp vật tư công nghiệp phụ trợ.

Gian hàng của các đơn vị cung cấp vật tư công nghiệp phụ trợ.

Triển lãm quốc tế về phương tiện giao thông, vận tải và công nghiệp hỗ trợ - Vietnam AutoExpo 2018 tổ chức tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, từ ngày 6 đến 9/6 tại Hà Nội.

Minh Vũ

Tin liên quan