VIE |
ENG

Vietnam AutoExpo 2018: Diện Mạo Mới Của Ngành Ô Tô, Xe Máy Và Công Nghiệp Hỗ Trợ

Triển lãm quốc tế lần thứ 15 về Phương tiện giao thông, vận tải và công nghiệp hỗ trợ (Vietnam AutoExpo 2018) dưới sự bảo trợ của Bộ Công thương và các bộ, ngành hữu quan, do Viện Nghiên cứu chiến lược, chính sách Công thương, Hội Kỹ sư ôtô Việt Nam (VSAE) và Công ty Quảng cáo và Hội chợ Triển lãm C.I.S Vietnam phối hợp tổ chức sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (Hà Nội) từ ngày 6 - 8/6/2018.

Triển lãm Vietnam AutoExpo 2018 sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (Hà Nội) từ ngày 6 - 8/6/2018. Trong ảnh: Khai mạc Vietnam AutoExpo 2017.
Triển lãm Vietnam AutoExpo 2018 sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (Hà Nội) từ ngày 6 - 8/6/2018. Trong ảnh: Khai mạc Vietnam AutoExpo 2017.

Thông tin từ Ban Tổ chức cho biết, Vietnam AutoExpo 2018 lần đầu được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, có diện mạo mới, chuyên nghiệp và đẳng cấp hơn với quy mô hơn 10.000 m2 và 450 gian trưng bày. Triển lãm sẽ đem đến cái nhìn toàn cảnh về thị trường ô tô, xe máy và công nghiệp hỗ trợ tại Việt Nam. 

Trong đó, Tổng công ty Máy động lực và máy nông nghiệp Việt Nam (VEAM), các tập đoàn như Gaz Group (đến từ Cộng hòa liên bang Nga), Faw Group, HongYan Truck, KC Motors... sẽ trưng bày nhiều sản phẩm lần đầu tiên ra mắt thị trường Việt Nam. 

Hàng trăm gian trưng bày trong nước và quốc tế về công nghiệp phụ trợ, các loại phụ tùng, linh phụ kiện, bảo dưỡng, sửa chữa và đồ chơi ô tô, xe máy như Dunlop, CNC Hà Nội, Daichi, camera Let’s View, Yangmin, Vietmap, má phanh Elig, HJC, Motoworld, Fast Auto, Nam Vũ, Đặng Gia… sẽ giúp khách tham quan được thưởng thức trọn vẹn một không gian triển lãm chuyên nghiệp và đẳng cấp nhất. 

Bên cạnh đó, các hãng xe máy nhập khẩu nổi tiếng như Ducati, Harley Davidson, Triumph, Royal Enfield… cũng hứa hẹn đem lại màn trình diễn độc đáo, đáp ứng sự mong đợi của người tiêu dùng. Đặc biệt, tại không gian ngoài trời trong suốt những ngày diễn ra Triển lãm, chương trình lái thử xe sẽ được các hãng tổ chức, nhằm mang tới những trải nghiệm thực tế cho công chúng về những mẫu xe hàng đầu thế giới của Ducati, Harley Davidson, Triumph và Royal Enfield...

Trong khuôn khổ Triển lãm Vietnam AutoExpo 2018, hội thảo chuyên ngành với chủ đề “Phát  triển công nghiệp hỗ trợ, kết nối cung cầu phục vụ cho sản xuất và lắp ráp xe ô tô thương mại và chuyên dụng tại Việt Nam” sẽ diễn ra vào sáng ngày 7/6/2018. Tại hội thảo này, những vấn đề nóng về phát triển lĩnh vực xe thương mại sẽ được bàn thảo, từ đánh giá tổng quan, dự báo thị trường, đến chiến lược phát triển, chính sách thuế và các ưu đãi khác, thông qua các tham luận từ Cục Công nghiệp (Bộ Công thương), Vụ Chính sách thuế (Bộ Tài chính); Viện Nghiên cứu chiến lược, chính sách Công thương; Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam; Hội Kỹ sư ô tô Việt Nam; các doanh nghiệp trong nước và quốc tế tham gia triển lãm.

Xuyên suốt thời gian diễn ra Triển lãm, chương trình kết nối giao thương cũng được Ban tổ chức thực hiện nhằm kết nối, xúc tiến giao lưu thương mại giữa các doanh nghiệp trong nước và quốc tế, giữa các nhà cung cấp với các nhà sản xuất; tăng cường mua bán, trao đổi khoa học - công nghệ, thúc đẩy tiêu dùng, hỗ trợ các nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội kinh doanh...

Ngoài ra, Triển lãm Vietnam AutoExpo 2018 còn có nhiều chương trình hoạt động bên lề hấp dẫn như Tìm hiểu - Bốc thăm - Nhận quà với những phần quà độc đáo và hấp dẫn như điện thoại Samsung Galaxy J7 Pro, quạt thời trang, túi vải sành điệu…

Tin liên quan