VIE |
ENG

Vietnam AutoExpo 2019 chính thức khai mạc, VinFast và Mitsubishi trở thành tâm điểm

Sáng ngày 12/6 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia – NCC, Hà Nội, triển lãm quốc tế lần thứ 16 về Phương tiện giao thông, vận tải và Công nghiệp hỗ trợ - Vietnam AutoExpo 2019 đã chính thức khai mạc. Năm nay, hai thương hiệu ô tô du lịch trưng bày là VinFast và Mitsubishi lần đầu tiên tham dự đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm của người tiêu dùng Việt Nam.

Triển lãm quốc tế lần thứ 16 về Phương tiện giao thông, vận tải và Công nghiệp hỗ trợ - Vietnam Auto Expo 2019 là sự kiện thường niên, uy tín và chuyên nghiệp của ngành ô tô, xe máy Việt Nam. Triển lãm được tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Công thương và các Bộ, ngành hữu quan... với nhiều hoạt động diễn ra xuyên suốt từ ngày 12-15/6/2019 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia – Hà Nội.

Vietnam Auto Expo 2019 chính thức khai mạc, VinFast và Mitsubishi được quan tâm a1

Triển lãm Vietnam AutoExpo 2019 là sự kiện được tổ chức thường niên tại Hà Nội, bắt đầu từ năm 2003.

Phát biểu khai mạc Vietnam AutoExpo 2019, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cho biết: "Là Triển lãm quốc tế chuyên ngành được tổ chức thường niên, Vietnam AutoExpo qua 15 năm tổ chức luôn được cộng đồng các doanh nghiệp và các cơ quan quản lý nhà nước đánh giá cao về quy mô cũng như chất lượng. Đến nay, chương trình đã trở thành triển lãm chuyên ngành về các loại xe ô tô thương mại hàng đầu Việt Nam. Sự kiện có tác động tích cực đối với thị trường cũng như góp phần thúc đẩy ngành công nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô, xe máy cùng ngành công nghiệp hỗ trợ liên quan của Việt Nam phát triển".

Vietnam Auto Expo 2019 chính thức khai mạc, VinFast và Mitsubishi được quan tâm a2

Tại triển lãm Vietnam AutoExpo 2019, khách tham quan có cơ hội trải nghiệm rất nhiều các dòng xe khác nhau như xe du lịch, xe tải, xe buýt, xe chuyên dụng và các loại mô tô, xe máy, xe điện cũng như linh phụ kiện, thiết bị và đồ chơi ô tô, xe máy...

Ngoài sự hiện diện của các đơn vị sản xuất kinh doanh trong nước còn có các khu trưng bày riêng của các doanh nghiệp đến từ Trung Quốc, Nga, Mỹ, Hà Lan, Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia, Ấn Độ, Indonesia và Đài Loan… Đặc biệt, Việt Nam có 2 doanh nghiệp sản xuất và phân phối ô tô là VinFast và Mitsubishi Motors với nhiều mẫu xe đang được sự quan tâm của đông đảo người tiêu dùng.

Gian hàng của VinFast tại Vietnam AutoExpo 2019.

Trong đó, gian hàng trưng bày của thương hiệu ô tô Việt - VinFast được quan tâm hơn cả với việc xuất hiện mẫu sedan VinFast LUX A2.0 đã từng xuất hiện tại Triển lãm Paris 2018 và mẫu xe hạng A Fadil. Khách hàng ngoài việc thưởng lãm các mẫu xe này còn có cơ hội trải nghiệm thực tế VinFast Fadil với đường thử chuyên biệt và người dùng có thể trực tiếp ký hợp đồng mua xe ngay tại sự kiện. 

Trong khuôn khổ sự kiện, ông Võ Quang Huệ - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup phụ trách dự án VinFast chia sẻ: "Ngày 14/6 tới đây, VinFast sẽ khánh thành tổ hợp nhà máy sản xuất ô tô tại Cát Hải - Hải Phòng để chính thức đi vào sản xuất hàng loạt các mẫu ô tô của thương hiệu này. Trong đó, VinFast LUX SA2.0 và LUX A2.0 nhận được sự quan tâm đặc biệt của công chúng trong và ngoài nước. Đáng chú ý, ngày 17/6/2019 lô xe VinFast Fadil đầu tiên sẽ chính thức được bàn giao đến tay người tiêu dùng và đặt dấu mốc quan trọng của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam". Ông Huệ cho biết thêm, Vingroup và VinFast sẽ nỗ lực cho sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam trong thời kỳ đổi mới.

Gian hàng của Mitsubishi tại Vietnam AutoExpo 2019.

Đến với gian hàng của Mitsubishi Việt Nam, khách hàng được tham quan và trải nghiệm 4 mẫu xe Pajero Sport, Triton, Outlander, Xpander. Trong đó, Mitsubishi Xpander vẫn là mẫu xe được nhiều khách hàng đăng ký lái thử nhất và kể từ ngày ra mắt, mẫu xe lai CUV MPV vẫn chưa hết "hot".

Bên cạnh đó, Vietnam Auto Expo 2019 còn có sự tham gia của nhiều hãng xe thương mại, chuyên dụng và các hãng mô tô nổi tiếng thế giới như Harley Davidson, Triumph, Royal Enfield... Ngoài việc tham gia trưng bày, các sự kiện lái thử cũng diễn ra tại các gian hàng nói trên.

Gian hàng của 3 thương hiệu xe mô tô tại Vietnam AutoExpo 2019.

Sáng ngày mai (13/6/2019), Triển lãm còn diễn ra Hội thảo quốc tế với chủ đề "Tiềm năng, nhu cầu phát triển ngành công nghiệp ô tô, xe máy tại Việt Nam và Cơ hội cho các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ".

Sự kiện sẽ tiếp tục diễn ra đến hết ngày 15/6 với nhiều hoạt động trải nghiệm sản phẩm mới, quà tặng đặc biệt của các hãng xe và nhà trưng bày sẽ tạo thêm không gian giao lưu lý tưởng để công chúng tới tham quan và mua sắm. Khách hàng muốn trải nghiệm thực tế có thể đến Trung tâm Hội nghị quốc gia - số 1, Đại lộ Thăng Long, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội để tham gia sự kiện này.

Một số hình ảnh tại triển lãm Vietnam AutoExpo 2019         

các hoạt động tại triển lãm Vietnam AutoExpo 2019.

các hoạt động tại triển lãm Vietnam AutoExpo 2019 1.

các hoạt động tại triển lãm Vietnam AutoExpo 2019 2.

các hoạt động tại triển lãm Vietnam AutoExpo 2019 3.
các hoạt động tại triển lãm Vietnam AutoExpo 2019 4.

các hoạt động tại triển lãm Vietnam AutoExpo 2019 6.

các hoạt động tại triển lãm Vietnam AutoExpo 2019 7.

các hoạt động tại triển lãm Vietnam AutoExpo 2019 8.

các hoạt động tại triển lãm Vietnam AutoExpo 2019 9.

các hoạt động tại triển lãm Vietnam AutoExpo 2019 10.

các hoạt động tại triển lãm Vietnam AutoExpo 2019 11.

các hoạt động tại triển lãm Vietnam AutoExpo 2019 13.

Tin liên quan