VIE |
ENG

Yếu Tố Cần Của Một Người Tổ Chức Sự Kiện Cần Có

Trong những năm gần đây, xã hội ngày càng hội nhập, hàng loạt những sự kiện lớn nhỏ được tổ chức. Chúng ta đều biết rằng đằng sau sự thành công của một sự kiện là sự nỗ lực không ngừng của những người tổ chức sự kiện. Vậy họ là ai? Và họ cần những yếu tố gì để trở thành một người tổ chức sự kiện?

Có rất nhiềunhững yếu tố khiến bạn thành công ở mỗi lĩnh vực, nhưng đối với nghề tổ chức sự kiện theo tôi cần có những yếu tố chính dưới đây:

Đam mê

dam me.jpg

Với bất kì ngành nghề nào thì chỉ có đam mê mới làm bạn sống chết với nghề, hết mình với công việc. Bởi không có con đường nào là bằng phẳng, sẽ có những nốt thăng nốt trầm và đủ đam mê bạn mới có lý do để tiếp tục. Làm tổ chức sự kiện cũng vậy, đam mê là cốt lõi. Khi gặp khó khăn, đôi lúc muốn gục ngã thì đam mê chính là liều thuốc tăng lực giúp bạn tạo nên những chương trình thành công và cảm giác thăng hoa khi làm nghề.

Sự sáng tạo và óc phán đoán

Một chương trình thành công và hấp dẫn không thể nào thiếu đi những giây phút bất ngờ mà đứng sau là những ý tưởng vô cùng độc đáo nảy nở từ trong bộ não của những người đứng sau cánh gà. Sự sáng tạo và đầu óc nhạy bén giúp bạn linh hoạt giải quyết công việc một cách hiệu quả.

Là một người tổ chức sự kiện óc phán đoán là yếu tố bạn không thể thiếu nếu muốn sống với nghề. Tất cả mọi tình huống có thể xảy ra đều phải nằm trong dự tính của bạn, nó phải trở thành phản xạ không điều kiện khi bạn gặp mọi vấn đề. Điều này giúp bạn luôn ở trong tư thế chủ động trong quá trình thực hiện sự kiện.

Sức khỏe và sự bền bỉ

suc%20khoe.jpg

Người làm nghề đòi hỏi phải có sức khỏe, chịu được vất vả và phải chạy đua với thời gian thì mới kịp tiến độ chương trình.Vì bạn không thể nào chỉ ngồi một chỗ hay nằm vắt vẻo trên võng để tạo ra một chương trình, thay vào đó là làm quen với việc thức khuya dậy sớm, đi lại liên tục, phơi đầu ở tiết trời 38 độ hay những ngày mưa dầm dề. Và bạn sẽ phải là người đầu tiên đặt những viên gạch ý tưởng cho chương trình và cũng là người cuối cùng thu gom những sáng tạo của toàn ekip.

Kỹ năng mềm

ky%20nang%20mem.jpg

Một điều hiển nhiên là một mình bạn không thể làm nên một chương trình. Mà đó là sự hợp sức của rất nhiều con người, Vì vậy kỹ năng làm việc nhóm của bạn phải cực kỳ tốt. Chính bạn là mắc xích quan trọng kết nối mọi người góp phần tạo nên sản phẩm hoàn thiện.

hop%20tac.png

Ngoài ra bạn còn phải học cách quản lý thời gian, công việc, khả năng thuyết phục nguời khác và tự tin nói trước đám đông. Mỗi một kỹ năng chính là một mảnh ghép trong bức tranh làm nên một người tổ chức sự kiện. Tuy vậy, dù cho có là bất kỳ ngành nghề nào cũng gặp phải vô vàn những khó khăn, chỉ cần có đam mê mãnh liệt và bản thân mình cảm thấy phù hợp hãy cứ mạnh dạn dấn thân theo đuổi đến cùng!

Tin liên quan