Vietnam AutoExpo 2019 khai mạc với điểm nhấn VinFast

Ngày đăng: 16/07/2021 Nguồn: xe.baogiaothong.vn Lượt xem: 606
 Vietnam AutoExpo 2019 khai mạc với điểm nhấn VinFast

Sáng 12/6, Triển lãm Quốc tế lần thứ 16 về phương tiện giao thông vận tải và công nghiệp hỗ trợ Vietnam AutoExpo 2019 đã chính thức khai mạc.

Triển lãm Vietnam AutoExpo 2019 chính thức khai mạc sáng 12/6

Sáng 12/6 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), Triển lãm Quốc tế lần thứ 16 về phương tiện giao thông, vận tải và công nghiệp hỗ trợ Vietnam AutoExpo 2019 đã chính thức khai mạc. Đây là sự kiện thường niên của ngành ô tô, xe máy Việt Nam, được tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Công thương và các Bộ, ngành hữu quan.

Phát biểu khai mạc Triển lãm, ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công Thương cho biết: “Ra mắt lần đầu vào năm 2004, từ đó đến nay, Vietnam AutoExpo dần khẳng định là chương trình triển lãm chuyên ngành ô tô, xe máy có quy mô lớn tại thị trường phía Bắc. Đây là sự kiện có uy tín và chất lượng cho các doanh nghiệp sản xuất lắp ráp, kinh doanh ô tô, xe máy, công nghiệp hỗ trợ và lĩnh vực liên quan cơ hội được tiếp cận khách hàng tiềm năng, quảng bá sản phẩm, đồng thời góp phần thúc đẩy ngành công nghiệp ô tô, xe máy Việt Nam phát triển hơn nữa”.

Đến với Vietnam AutoExpo 2019, nổi bật nhất ở vị trí trung tâm nhà triển lãm là thương hiệu ô tô, xe máy Việt Nam VinFast, giới thiệu tới công chúng mẫu sedan Lux A 2.0, mẫu hatchback Fadil và xe máy điện Klara. Khách tham quan còn có cơ hội chạy thử xe Fadil và chơi game lái xe giả lập.

Hãng xe khác là Mitsubishi Motors Việt Nam cũng tham dự, mang tới các dòng xe chủ lực như: Pajero Sport, Outlander, Xpander và Triton. Bên cạnh 2 thương hiệu xe kể trên, triển lãm còn có sự tham dự của nhiều hãng xe thương mại, đã trở thành thế mạnh của Vietnam AutoExpo nhiều năm như DongFeng, HINO,…

Không chỉ có các hãng ô tô, một số thương hiệu mô tô, xe máy nổi tiếng cũng góp mặt tại triển lãm như: Harley Davidson, Triumph, Royal Enfield. Những thương hiệu này không chỉ trưng bày những dòng xe phân khối lớn mà còn tổ chức nhiều hoạt động trình diễn và lái thử xe hấp dẫn tại không gian triển lãm ngoài trời.

Thương hiệu ô tô Việt Nam VinFast cũng tham gia Vietnam AutoExpo 2019

Lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ là nội dung quan trọng của triển lãm nhằm thúc đẩy hơn nữa ngành công nghiệp sản xuất và lắp ráp ô tô, xe máy tại Việt Nam. Các loại phụ tùng, linh kiện, thiết bị bảo dưỡng, sửa chữa và đồ chơi ô tô, xe máy với hàng trăm gian trưng bày trong nước và quốc tế như DCar, Tân Phát, MBI Motor, Exxon Mobil, Kenda Vietnam, Yangmin, Vietmap, Maxxis, S-Oil, CNT, Vietinbank… hứa hẹn đáp ứng được kỳ vọng của các khách hàng tiềm năng và công chúng đến tham quan.

Ngoài trưng bày sản phẩm, trong khuôn khổ triển lãm cũng sẽ diễn ra hội thảo quốc tế với chủ đề “Tiềm năng, nhu cầu phát triển ngành công nghiệp ô tô, xe máy tại Việt Nam và Cơ hội cho các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ” với các tham luận của Cục Công nghiệp, Viện Nghiên cứu Chiến lược, Chính sách Công thương, Vụ Chính sách thuế, Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam, Hội Kỹ sư ô tô Việt Nam và các doanh nghiệp tham gia triển lãm.

Trong triển lãm còn có chương trình Kết nối Giao thương với sự tham gia của hơn 100 doanh nghiệp trong và ngoài nước nhằm kết nối xúc tiến giao lưu thương mại, mua bán trao đổi khoa học công nghệ, thúc đẩy tiêu dùng, tăng cường hỗ trợ các nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội kinh doanh sẽ được tổ chức.

Vietnam AutoExpo 2019 diễn ra trong 4 ngày, từ ngày 12 đến hết ngày 15/6/2019 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (số 1, Đại lộ Thăng Long, Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) và dự kiến sẽ đón tiếp hơn 35.000 lượt khách tới sự kiện.

Thanh Tùng

Chia sẻ tin:

Bình luận