Vietnam Motor Show 2019: Nổi bật với nhiều công nghệ mới

Ngày đăng: 16/07/2021 Nguồn: vneconomy.vn Lượt xem: 376
 Vietnam Motor Show 2019: Nổi bật với nhiều công nghệ mới

Điểm nổi bật ở Vietnam Motor Show 2019 là việc áp dụng nhiều công nghệ kỹ thuật số mới với ứng dụng dữ liệu lớn và trí tuệ nhân tạo giúp hãng xe kết nối với khách hàng

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải và Phó chủ tịch UBND Tp.HCM Trần Vĩnh Tuyến tham quan gian hàng VinFast sau lễ khai mạc.

Triển lãm Vietnam Motor Show 2019 (VMS 2019) đã chính thức khai mạc vào chiều ngày 23/10/2019 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC, quận 7, Tp.HCM). Đây là sự kiện được mong chờ nhất trong năm của cộng đồng yêu xe trên cả nước.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Toru Kinoshita – Chủ tịch Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam – cho biết: “Việt Nam hứa hẹn là một thị trường tiềm năng nhờ sự phát triển ổn định của nền kinh tế và thế mạnh từ nguồn dân số trẻ. Để làm được điều này, bên cạnh những nỗ lực từ các hãng, rất mong nhận được sự hợp tác và ủng hộ từ Chính phủ, các Bộ ban ngành hữu quan và sự đồng hành của khách hàng”.

Năm nay, triển lãm có sự góp mặt của 15 thương hiệu xe ô tô nổi tiếng trong và ngoài nước tham gia, gồm: Audi, Ford, Jaguar, Honda, Land Rover, Lexus, Mercedes-Benz, Mitsubishi, Nissan, Subaru, Suzuki, Toyota, VinFast, Volkswagen và Volvo thuộc Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) và các nhà Nhập khẩu ô tô chính hãng Việt Nam (VIVA), cùng 85 thương hiệu trong ngành công nghiệp phụ trợ.

Với hơn 100 mẫu xe được giới thiệu, khách hàng sẽ được hòa mình trong hành trình trải nghiệm các công nghệ và mẫu xe mới lần đầu xuất hiện tại Việt Nam.

Đặc biệt, triển lãm năm nay còn có sự xuất hiện của “tân binh” trong ngành công nghiệp ô tô Việt Nam là VinFast. Trong lần đầu tham gia triển lãm, VinFast giới thiệu bộ sưu tập ba dòng xe Lux SA2.0, Lux A2.0 và Fadil.

Ngoài các mẫu xe thương mại, Vietnam Motor Show 2019 còn sôi động với các mẫu xe concept. Và điểm nổi bật ở Vietnam Motor Show 2019 là việc áp dụng nhiều công nghệ kỹ thuật số mới với ứng dụng dữ liệu lớn và trí tuệ nhân tạo, giúp các hãng xe kết nối và cung cấp các thông tin phù hợp với nhu cầu của khách hàng tiềm năng.

Thêm vào đó là ứng dụng trên điện thoại thông minh sẽ quản lý mọi hoạt động xuyên suốt trong triển lãm, giúp người xem theo dõi và lựa chọn các buổi trình diễn xe phù hợp với điều kiện thời gian và lộ trình tham quan. Công nghệ này, ứng dụng dữ liệu lớn và trí tuệ nhân tạo, cũng sẽ giúp các hãng xe kết nối và cung cấp các thông tin phù hợp với nhu cầu của khách hàng tiềm năng.

Không chỉ giới thiệu nhiều mẫu xe mới, Vietnam Motor Show 2019 còn trưng bày các linh phụ kiện, đồ chơi công nghệ,… nhằm làm tăng “sức nóng” cho triển lãm.

Khách tham quan có thể đến triển lãm từ 17g00 chiều 23/10 khi sự kiện mở cửa cho công chúng. Từ 24/10 – 27/10, triển lãm sẽ mở cửa từ 8h00 – 20h00 với giá vé vào 30.000 đồng/người được bán tại cổng ra vào.

Chia sẻ tin:

Bình luận